Hoằng Hà tổ chức cài đặt định danh điện tử cho người dân

Đăng lúc: 00:00:00 01/07/2023 (GMT+7)

Để giúp người dân trong xã sớm thụ hưởng các dịch vụ khi sử dụng tài khoản định danh điện tử VNeID của Bộ Công an. Trong những ngày vừa qua, Công an, Phụ nữ, Thanh niên trên địa bàn xã Hoằng Hà đã tích cực phối hợp hỗ trợ, trực tiếp hướng dẫn người dân trên địa bàn thực hiện cài đặt và sử dụng tài khoản định danh điện tử.

Việc cài đặt định danh điện tử là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi công dân để thuận tiện trong quá trình cài đặt cho công dân. UBND xã Hoằng Hà đã ra quân lực lượng tại tất cả đơn vị thôn trong đó đoàn thanh niên là nồng cốt, đi tiên phong trong việc cài đặt định danh điện tử cho công dân.

Mặc dù trong những ngày qua điều kiện thời tiết nắng nóng nhưng các bạn đoàn thanh niên vẫn không quản ngại khó khăn đến từng hộ gia đình để  thực hiện cài đặt định danh điện tử. Có nhiều hộ gia đình được các bạn thanh niên cài đặt cho tất cả các thành viên trong gia đình, đồng thời hướng dẫn cho các thành niên trong gia đình tự cài đặt cho các thành viên còn lại, khi gia đình có người đi vắng. Vì vậy trong những ngày tới lực lượng đoàn thanh niên sẽ tiếp tục thực hiện việc cài đặt định danh điện cho công dân tại các hộ gia đình và tại nhà văn hóa các thôn. Nếu công dân nào phải đi làm vắng nhà thì tranh thủ sáng sớm hoặc tối muộn đến công an xã Hoằng Hà để được cài đặt, khi đi công dân nhới mang theo CCCD và điện thoại di động để được các đoàn thanh niên hỗ trợ cài đặt.

Với sự nhiệt tình, nhanh nhẹn, khả năng tiếp cận, thao tác nhanh trên thiết bị công nghệ, tổ công tác đã hướng dẫn rất chi tiết và trực tiếp cài đặt cho người dân một cách nhanh nhất.

Hoa Hồng CCVH-XH