Đăng lúc: 00:00:00 29/07/2023 (GMT+7)

LÀM TỐT PHONG TRÀO “ĐỀN ƠN, ĐÁP NGHĨA”, “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN”, PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG “NHÂN NGHĨA THỦY CHUNG” TRÊN QUÊ HƯƠNG HOẰNG HÀ NHỮNG NGÀY THÁNG 7 LỊCH SỬ!

Hoằng Hà là một xã còn gặp nhiều khó khăn về mọi mặt. Tuy nhiên, từ thời chiến tranh mảnh đất nhỏ bé này cũng trở thành cái nôi của cách mạng với biết bao tầng lớp người dân sẵn sàng lên đường chiến đấu theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc. Biết bao con người phải rời xa gia đình, vợ phải xa chồng, con xa cha. Đau thương lắm những người mẹ già còm cõi ngày ngày ngồi ngóng trông tin chồng , rồi tin con; Thật xót xa khi thống kê số liệt sỹ trên địa bàn xã, với một xã dân số ít như Hoằng Hà mà có tới 113 liệt sỹ. Trong đó có 8 mẹ được nhà nước truy tặng danh hiệu “ Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” trong đó có 2 mẹ có 3 con là liệt sỹ ; 3 mẹ  có 1 con là độc nhất là liệt sỹ;  3 mẹ  có 2 con là liệt .

Phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn", ghi nhớ công ơn, góp phần giảm bớt những khó khăn đối với những người đã hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái. Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), chiều ngày 26/7/2023, tai hội trường UBDN xã Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam  tổng Công ty  Phân bón và hóa chất dầu khí Phú Mỹ và Công ty cổ phần ALLARD HOMES đã tổ chức trao tặng những xuất quà cho hộ gia đình chính sách trong xã với tổng trị giá 200 triệu đồng

Hiện nay trên địa bàn xã 148 đối tượng Người có công. Cùng với các xuất quà của tỉnh, Trung ương, UBND xã cũng đã trích từ nguồn quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” với tổng số tiền là 14.800.000 đồng tặng cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, mỗi đối tượng 100.000đ, Bên cạnh đó các Đ/c lãnh đạo xã  cũng đã đến thăm, tặng quà cho một số gia đình chính sách khó khăn, ốm đau và gia đình thương binh nặng mỗi xuất quà là 200.000đ, cũng nhân dịp này UBND huyện đã thăm hỏi tặng quà cho  3 đối tượng chính sách ốm đau nặng, trong đó 1 suất quà 1.000.000 đồng và 2 suất mỗi suất 500.000đ/ đối tượng.

Tại các gia đình đến thăm, các đồng chí lãnh đạo ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên và chia sẻ khó khăn trong cuộc sống cũng như tình hình sản xuất của các hộ gia đình, đồng thời bày tỏ sự biết ơn đối với sự hy sinh, cống hiến xương máu của liệt sỹ và của các thương binh, bệnh binh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Các đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các hộ tiếp tục cố gắng, khắc phục khó khăn vượt lên hoàn cảnh, ổn định và phát triển kinh tế.

Cùng với hoạt động thăm hỏi, tặng quà, Tối 26/7/2027 Đảng ủy-HĐND-UBND – UBMTTQ Hoằng Hà đã long trọng tổ chức thắp nến chi ân tại tượng đài liệt sỹ  xã , Tham dự có đồng chí  trong BTV Đảng uỷ, TT HĐND- UBND- UB MTTQ, các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể , BT chi bộ, trưởng thôn, các bác thương binh, bệnh binh, những người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hoá học, các gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ và phút mặc niệm tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam. Đoàn đã đặt vòng hoa và kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, tưởng nhớ và tri ân sâu sắc công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, vì hòa bình, độc lập, tự do và thống nhất đất nước. Đây là hoạt động truyền thống hàng năm của Cấp ủy, Chính quyền xã, thể hiện tấm lòng tri ân đối với công lao của các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, vì cuộc sống hòa bình, hạnh phúc của nhân dân.

Hoa Hồng – CCVH-XH