HOẰNG HÀ TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ XÃ ( 03/3/1954- 03/3/2024)

Đăng lúc: 00:00:00 04/03/2024 (GMT+7)

Sáng 03/03, Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân xã Hoằng Hà tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ xã.

1.....JPG
lấy lđ dự.JPG
4.JPG
Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Bùi Văn Thạch- Phó chánh Văn phòng TW Đảng, đồng chí Nguyễn Minh Tâm – Phó Trưởng ban Đối ngoại Trung ương,  Đại tá Đỗ Xuân Đô- Nguyên Chủ nhiệm  Chính Trị trường Sỹ quan lục quân 1; phía huyện, có đồng chí Lê Văn Nghĩa- UV BTV Huyện ủy- Trưởng ban Tổ chức, đồng chí Lê Anh Tuấn- UV BTV- Truỏng ban Tuyên giáo- GĐ TT Chính trị huyện. Các đồng chí trưởng các phòng chuyên môn, trưởng các đoàn thể chính trị huyện,  các đồng chí  nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ cùng đông đảo cán bộ, đảng viên, Nhân dân và con em xã
Hoằng Hà xa quêcác đơn vị doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn lân cận; đảng viên trong đảng bộ.

tú khai mạc.JPG
Đồng chí Nguyễn Văn Tú- BT Đảng ủy xã khai mạc

Ngày 03/03/1954 lần đầu tiên Chi bộ Đảng xã Hoằng Hà  được thành lập. Đồng chí  Lê Sỹ Kính được cử làm bí thư chi bộ.

năm báo áo.JPG
Đồng chí Vũ Văn Năm- PBT TT Đảng ủy trình bày báo cáo tóm tắt  lịch sử Đảng bộ xã

Ngay từ ngày đầu thành lập, Chi bộ Đảng xã Hoằng Hà đã xác định nhiệm vụ hàng đầu lúc này là xây dựng hậu phương vững mạnh về mọi mặt, là pháo đài vững chắc về kinh tế, chính trị, quân sự góp phần chi viện cho cuộc kháng chiến đánh thắng Pháp dành thắng lợi hoàn toàn. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ các phòng trào thi đua ái quốc rất sôi nổi.

Trong các cuộc kháng chiến cứu quốc vĩ đại của dân tộc, Đảng bộ và nhân dân xã Hoằng Hà tự hào đã hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ của hậu phương đối với tiền tuyến “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”.

đảng viên dự.JPG

Chỉ trong 9 năm  kháng chiến chống Pháp xâm lược, Quân và dân Hoằng Hà đã được Đảng nhà nước tặng thưởng 71 huân  và huy chương kháng chiến và chiến thắng, 51 bảng gia đình vẻ vang, 17 bằng tổ quốc ghi công. Làng Đạt Tài được tặng kỷ niệm chương và Bằng có công với nước vào năm 2001. Riêng kháng chiến chống Mỹ, đã có nhiều  huân chương quân công, huân chương chiến công, huân chương kháng chiến chống Mỹ cứu nước, 4 mẹ Việt nam Anh hùng và nhiều danh hiệu khác. Đảng bộ xã nhà được tặng thưởng  huân chương lao động hạng 3 và nhiều cờ thi đua, bằng khen, giấy khen khác.

. 5.JPG

Hôm nay, hòa chung vào dòng chảy của công cuộc đổi mới đất nước, phát hy truyền thống yêu nước cách mạng đảng bộ Hoằng Hà, Đảng bộ xã tập trung lãnh đạo nhân dân vượt qua khó khăn, thử thách, giành được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt, trong những năm gần đây, Đảng bộ xã đã tranh thủ sự quan tâm ủng hộ của các cấp, ngành nhằm khai thác mọi tiềm năng, thế mạnh của địa phương và đã giành nhiều thắng lợi toàn diện trên các lĩnh vực. Cơ cấu kinh tế từng bước chuyển dịch theo hướng tích cực, giảm dần tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng ngành nghề, dịch vụ thương mại.

thế hệ trẻ khoa .JPG
Đại diện thế hệ trẻ- BT Đoàn thanh niên xã Lê Khắc Khoa phát  biểu

Kinh tế phát triển, xã đầu tư và kêu gọi con em xa quê, làm công tác xã hội hóa xây dựng, chỉnh trang nâng cấp các công trình phúc lợi,  góp phần đẩy nhanh tiến trình xây dựng thôn kiểu mẫu, xã nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu.

3.JPG

Cùng với kinh tế, Văn hóa xã hội được quan tâm , từng bước nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ -TDTT, trò chơi dân gian được duy trì và phát triển như: Hội Vật cù làng Đạt Tài; hát chèo làng Hà Thái; các câu lạc bộ dân vũ; các môn thể thao bóng đá, bóng bàn, các hoạt động hội trại.

1 vn.JPG

2.JPG

Công tác giáo dục được quan tâm, chất lượng giáo dục có những chuyển biến tích cực, chất lượng dạy và học nâng cao. Hàng năm tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp các cấp đạt 100%. Tỷ lệ học sinh đậu vào lớp 10 đạt trung bình 70 %. Hàng năm có từ 16 em trở lên đậu vào các trường Đại học, cao đẳng. tổng số giải từ năm 2020 đến nay đạt 146 giải ( 2 giải cấp tỉnh; 144 giải cấp huyện) Trường TH & THCS được UBND tỉnh công nhận cơ quan, đơn vị kiểu mẫu theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Công tác Quốc phòng - an ninh luôn được giữ vững, ổn định.

Tốc độ tăng  bình quân giá trị sản xuất năm 2020 - 2023 tăng 10,5 %. Thu nhập bình quân đầu người dự kiến đến năm 2023 đạt 62 triệu đồng/người/năm. Xã đã có 2 thôn đạt thôn kiểu mẫu và phấn đấu đến năm 2025 Hoằng Hà đạt xã NTM nâng cao.

70 năm xây dựng trưởng thành, trải qua 28 kỳ đại hội, từ chỗ 80  đảng viên trong chi bộ, Đảng bộ Hoằng Hà giờ đã  có 168  đảng viên sinh hoạt 09 chi bộ. Từ khi thành lập tới nay, đảng bộ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. nhiều năm đảng bộ đạt trong sạch  vững mạnh.

nghĩa .JPG

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm đồng chí Lê Văn Nghĩa - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã đạt được trong suốt 70 năm qua, đồng chí mong muốn trong thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoằng Hà cần nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của đảng và đảng viên; đẩy mạnh sản xuất nông, lâm nghiệp; đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã đạt được; đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư .

bức trướng .JPG

Nhân dịp này, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, đồng chí Lê Văn Nghĩa và  các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng hoa chúc mừng và trao cho Đảng bộ xã Hoằng Hà bức trướng mang dòng chữ: “Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoằng Hà, phát huy  Đoàn kết, đổi mới xây dựng Hoằng Hà giàu đẹp, văn minh và hiện đại”.

con  em xa quê  tặng hoa.JPG
hoa .JPG
tiếp tặng oa.JPG

Tại lễ kỷ niệm, nhiều con em xa quê cũng đã trao tặng  Đảng bộ xã những phần quà ý nghĩa./.