HĐND xã Hoằng Hà tổ chức Kỳ họp thứ 7- HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng lúc: 00:00:00 12/07/2023 (GMT+7)

Ngày 12/7/2023, tại Hội trường UBND xã, HĐND xã Hoằng Hà tổ chức Kỳ họp thứ 7- HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 .

toàn cảnh kỳ họp

Kỳ họp đã được đón các đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực về dự. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí trong BCH Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, cán bộ, công chức, bí thư chi bộ - trưởng các đơn vị thôn, Đại diện các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn và toàn thể các đại biểu HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ họp đã thông qua các báo cáo về hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; về kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh; báo cáo thu chi ngân sách; Báo cáo của MTTQ tham gia xây dựng chính quyền và giải trình các kiến nghị của cử tri.

Năm 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là giá cả đầu vào, lạm phát, lãi suất tăng cao, sản xuất kinh doanh đối mặt với nhiều thách thức ảnh hưởng lớn đến nhân dân, thị trường bất động sản gặp khó khăn ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế-xã hội và đời sống của nhân dân, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Đảng bộ và sự điều hành quyết liệt của UBND xã, sự phối hợp của MTTQ và các ngành đoàn thể, sự nỗ lực, phấn đấu của cán bộ, công chức, các đơn vị thôn và nhân dân trong xã với tinh thần đoàn kết, quyết tâm khắc phục khó khăn, thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ đạt kết quả cao. tình hình kinh tế - xã hội, Quốc phòng An ninh 6 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn xã duy trì tốc độ phát triển, các mục tiêu, chỉ tiêu đầu năm đề ra đã tổ chức triển khai thực hiện đạt hiệu quả, cơ bản đảm bảo kế hoạch. Với 1 số kết quả nổi bật như:

Tổng sản lượng lương thực có hạt 6 tháng đầu năm là 1.202 tấn đạt 53,4% KH. Tổng diện tích gieo trồng: 240  ha. Trong đó: Diện tích lúa: 183,9 ha; Diện tích ngô: 36  ha các cây trồng khác 20,1 ha; Tổng đàn gia súc, gia cầm đạt 13.395 con = 53 %KH;  tổng thu ngân sách 5,1 tỷ đồng, tổng chi ngân sách: 4,2 tỷ ;

Hội nghị cũng đã thông qua các tờ trình và dự thảo nghị quyết và đã giành nhiều thời gian cho các đại biểu thảo luận và có ý kiến đề xuất. Các ý kiến phát biểu của cử tri xoay quanh vấn đề về giải phóng mặt bằng làm các tuyến đường  Đạt Tài 2 và thôn Ngọc Đỉnh  và công tác xản xuất nông nghiệp cũng như vấn đề quản lý và sử dựng đất đai, đã được kỳ họp tổng hợp và được chủ tịch UBND xã và các công chức chuyên môn giải trình tại kỳ họp.

Đồng chí Nguyễn Văn Khang-  Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu và giải trình các ý kiến tại kỳ họp.

Toàn bộ nội dung kỳ họp thứ XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026 của xã được thực hiện truyền thanh trực tiếp trên hệ thống truyền thanh của xã để phục vụ nhân dân theo dõi./.
                                                                                                                       Hoa Hồng- CC Văn hóa - Xã hộ