Đăng lúc: 15:14:44 06/07/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 06/7/2023 tại Hội trường UBND xã, Đảng bộ Xã Hoằng Hà đã tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng đợt 03/02 và đợt 19/5 năm 2023 và Hội nghị Sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Toàn cảnh

Về dự, có các đồng chí trong BTV, BCH Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, trưởng các đoàn thể chính trị, cán bộ công chức UBND, Bí thư các chi bộ , hiệu trưởng các trường học, trưởng trạm y tế, và toàn thể các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ.

Đ/c Nguyễn Văn Tú-  BT ĐU, CT HĐND phát biểu khai mạc

Tại buổi lễ, sau phát biểu khai mạc của đồng chí Nguyễn Văn Tú -BT Đảng bộ, CT HĐND xã, Đảng bộ đã tổ chức trao huy hiệu Đảng cho 12 đồng chí đợt 03/02 và 19/5 gồm: 01 đồng chí nhận huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 02 đồng chí nhận huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; 03 đồng chí nhận huy hiệu 45 năm tuổi Đảng; 06 đồng chí nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng;

Trao tặng huy hiệu Đảng đợt 03/2 và 19/5

Tiếp đó, sang phần sơ kết công tác Đảng, hội nghị được nghe đồng chí Phạm Văn Năm- PBT thường trực Đảng ủy thay mặt Ban chấp hành Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm trong điều kiện có nhiều khó khăn bởi các yếu tố như: giá nguyên vật liệu, thức ăn chăn nuôi, phân bón tăng caogiá xăng dầu, giá bất động sản và giá một số sản phẩm đầu ra không ổn định... đã tác động và ảnh hưởng đến tâm lý, sản xuất kinh doanh của đời sống của nhân dân. Song được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND - UBND Huyện, cùng với sự nỗ lực cố gắng của cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, sự vào cuộc và đồng thuận của nhân dân trong xã, đã khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh nên nhiều chỉ tiêu nhiệm vụ cơ bản đã đạt và có chỉ tiêu vượt kế hoạch: Tổng sản lượng lương thực có hạt 6 tháng đầu năm là 1.202 tấn đạt 53,4% KH. Tổng diện tích gieo trồng: 240  ha. Trong đó: Diện tích lúa: 183,9 ha; Diện tích ngô: 36  ha các cây trồng khác 20,1 ha; Tổng đàn gia súc, gia cầm đạt 13.395 con = 53 %KH;  tổng thu ngân sách 5,1 tỷ đồng, tổng chi ngân sách: 4,2 tỷ ; Tăng trưởng kinh tế duy trì ở tốc độ khá, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực. Văn hóa - xã hội tiếp tục phát triển, bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương, tuyên truyền sâu rộng các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Chất lượng giáo dục được nâng lên; Công tác an sinh xã hội được quan tâm chú trọng; Quốc phòng - an ninh được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội; Duy trì và thực hiện tốt KH 99, KH 89 và đề án 1089 của UBND huyện; tiếp tục triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng thôn kiễu mẫu. Hướng dẫn và hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận thôn Đạt Tài 2 kiểu mẫu. Trong công tác xây dựng Đảng, 6 tháng đầu năm 2023 đã cử 04 đồng chí tham gia lớp Đảng viên mới, 03 quần chúng học lớp cảm tình Đảng, kết nạp 02 đảng viên, chuyển đảng chính thức 03 đ/c. Công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong Đảng được tăng cường, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, vai trò của MTTQ, các tổ chức chính trị – xã hội ngày càng được khẳng định...

Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng dành thời gian cho các đồng chí  tham gia hội nghị phát biểu, thảo luận làm rõ thêm những kết quả đạt được, kinh nghiệm, cũng như những khó khăn, hạn chế từ đó góp ý xây dựng vào mục tiêu, giải pháp lãnh chỉ đạo thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2023.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Tú - BT Đảng bộ - CT HĐND xã đã đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ đã đạt được trong 6 tháng dầu năm. Đồng chí đề nghị toàn Đảng bộ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tính tiền phong gương mẫu của người Đảng viên, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm như: Tiếp tục tăng cường quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực đất đai, tài nguyên, môi trường, xây dựng cơ bản, thu chi ngân sách, xây dựng thôn kiểu mẫu, chỉnh trang môi trường......Trước mắt, tập trung chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch, đảm bảo tưới, tiêu cho sản xuất nông nghiệp; phòng dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; chuẩn bị tốt các điều kiện cho phòng chống, bão lụt...Triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trên lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, các chính sách an sinh xã hội. Chuẩn bị các điều kiện để bước vào năm học mới. Thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Tổ chức thành công hội trại hè cho thanh thiếu niên, trên tinh thân vui tươi, lành mạnh, an toàn và đoàn kết. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; tổ chức thăm hỏi tặng quà, dâng hương nhân ngày thương binh liệt sỹ; Tăng cường sự phối kết hợp giữa các ngành trong trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường phát triển kinh tế - xã hội; Tăng cường công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Tổ chức tốt kỳ họp thứ 7 của HĐND xã. Quan tâm công tác xây dựng chi, đảng bộ trong sạch vững mạnh. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, công tác kết nạp đảng viên. Tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền. Đổi mới nội dung phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội.

Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Hoa Hồng - CC Văn hóa - Xã hội