Với tinh thần “Đổi mới - dân chủ - đoàn kết - phát triển”, ngày 18/12, Công đoàn xã Hoằng Hà đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đăng lúc: 11:03:12 26/12/2022 (GMT+7)

Về dự Đại hội có đồng chí Lê Sỹ Kiên – PCT LĐLĐ huyện, cùng các đồng chí trong LĐLĐ huyện Hoằng Hóa và các đồng chí đoàn viên công đoàn xã

Công đoàn xã Hoằng Hà hiện có 23 đoàn viên; Tổng trong đó đoàn viên nữ 10 đồng chí, đoàn viên nam 13 đồng chí.

Toàn cảnh đại hội

Nhiệm kỳ 2017-2022 thực hiện nhiệm vụ hết sức khó khăn, tình hình dịch bệnh trên các loại cây trồng, vật nuôi. Đặc biệt dịch bệnh covid 19 diễn biến hết sức phước tạp ở năm 2021 và đầu năm 2022. Tình hình kinh tế thế giới diễn biến phức tạp, giá cả các mặt hàng trong nước tăng cao đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, công tác, việc làm và đời sống, sinh hoạt của nhân dân và người lao động. Tuy vậy dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của BCH đảng bộ, sự phối kết hợp, tạo điều kiện của Chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội. Đặc biệt là sự nổ lực phấn đấu của cán bộ, đảng viên, Đoàn viên công đoàn và nhân dân trong xã. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội vẫn giữ vững và ổn định, các nguồn lực huy động cho đầu tư phát triển ngày càng tăng cao, cơ chế chính sách bảo đảm cho phát triển kinh tế - xã hội ngày càng hoàn thiện. Nhận thức về kinh tế thị trường được nâng lên, đời sống, vật chất, tinh thần của cán bộ, đoàn viên và nhân dân trong xã  được nâng lên rõ diệt, khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được củng cố, vững mạnh. Góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đề ra.

Với phương châm của Đại hội là: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”  Đại hội Công đoàn xã Hoằng Hà có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được và những tồn tại hạn chế, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn cấp mình, trên cơ sở đó xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong nhiệm kỳ 2023-2028,tuyên truyền, vận động cán bộ, Đoàn viên, phát huy truyền thống cách mạng của giai cấp công nhân, của quê hương, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, góp phần thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH mà xã nhà đã đề ra.

Công đoàn xã Hoằng Hà đặc biệt chú trọng đến công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, người lao động. Thể hiện rõ nhất thông qua chính sách tiền lương và các chế độ phúc lợi như: Tổ chức khám sức khỏe định kỳ; tổ chức đi tham quan, học tập thực tế; tặng quà các ngày lễ, sự kiện, dịp kỷ niệm, sinh nhật,...

Việc triển khai các phong trào thi đua luôn bài bản, kịp thời, gắn với nhiệm vụ chuyên môn, đã tạo sự lan tỏa sâu, rộng, đem lại hiệu quả cao. Nổi bật là việc xây dựng mô hình “Dân vận khéo” trong cơ quan, đã đề ra nhiều biện pháp nâng cao tinh thần trách nhiệm và đạo đức công vụ, tạo được chuyển biến mạnh mẽ trong tác phong và lề lối làm việc của cán bộ, công chức. Đáng chú ý, cùng với cả hệ thống chính trị và nhân dân, Công đoàn xã Hoằng Hà có nhiều đóng góp tích cực vào nhiệm vụ xây dựng quê hương đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Như phong trào thi đua thực hiện xây dựng cơ quan “Sáng, Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” được đoàn viên Công đoàn xã tích cực hưởng ứng. Hàng tuần, Công đoàn xã tổ chức tổng vệ sinh, dọn dẹp làm sạch cảnh quan môi trường, trồng hoa cây cảnh khuôn viên của xã.

Phát huy những kết quả đạt được, nhằm góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, Công đoàn xã Hoằng Hà đặt ra mục tiêu trong nhiệm kỳ tới: “Xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ, công chức và tổ chức Công đoàn vững mạnh. Không ngừng nâng cao tri thức, trình độ chuyên môn, kỹ năng, nghiệp vụ chuyên sâu cho cán bộ, công chức, xứng đáng là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn”.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Sỹ Kiên, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện chúc mừng, ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Công đoàn xã Hoằng Hà đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. “Vượt qua rất nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng của dịch Covid-19, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động xã Hoằng Hà đã nỗ lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu của nhiệm kỳ qua. Kết quả đó đóng góp quan trọng vào thành tích chung của Công đoàn huyện, giúp xây dựng huyện ngày càng giàu đẹp, tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh”.

Theo đồng chí Lê Sỹ Kiên, nhiệm kỳ 2023-2028 có ý nghĩa rất quan trọng. Tổ chức Công đoàn đứng trước nhiều thuận lợi song cũng không ít khó khăn thách thức, đòi hỏi Công đoàn phải luôn đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động, khơi dậy, phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết và sức sáng tạo của đội ngũ đoàn viên công đoàn để cùng chuyên môn, chính quyền phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội Công đoàn xã Hoằng Hà đã thành công tốt đẹp và bầu 3 đồng chí tham gia Ban chấp hành Công đoàn khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Hoa Hồng- CCVHXH